Chiều ngày 18/9/2023 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị VC – NLĐ, năm học 2023 – 2024 tại Hội trường Khoa Ngoại ngữ.

Nhằm tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2022 - 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Tham dự Hội nghị có GS.TS Trần Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng và đại diện các Phòng ban liên quan. Về phía Khoa Ngoại ngữ, có PGS.TS Trịnh Quốc Lập – Trưởng Khoa; TS. Diệp Kiến Vũ – Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng Khoa; PGS.TS Phương Hoàng Yến – Phó trưởng Khoa; ThS Hồ Phương Thùy – Chủ tịch CĐ Khoa; ThS Huỳnh Thị Anh Thư – Bí thư Đoàn Khoa và  toàn thể VC – NLĐ trong Khoa. Hội nghị đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm  PGS.TS Trịnh Quốc Lập – Trưởng Khoa, ThS. Hồ Phương Thùy – Chủ tịch Công đoàn Khoa và Thư ký gồm 02 đại biểu: ThS. Nguyễn Trần Huỳnh Mai – Phó trưởng Bộ môn NN&VH Pháp và CN. Nguyễn Thị Kim Thanh - Chuyên viên Văn phòng Khoa.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị VC – NLĐ Khoa Ngoại ngữ, năm học 2022 - 2024 đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, tích cực và cởi mở. Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết năm học 2022 - 2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Với tinh thần dân chủ, xây dựng các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, NCKH, đảm bảo chất lượng và hợp tác quốc tế, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần phát triển Khoa và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học  2023 – 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS Trần Ngọc Hải biểu dương những nỗ lực của Khoa Ngoại ngữ, sự đồng thuận, thống nhất và đánh giá cao báo cáo tổng kết hoạt động của Khoa trong năm học qua và phương hướng hoạt động của Khoa trong năm học mới. Trường ghi nhận những đóng góp của Khoa cho sự phát triển chung của nhà Trường và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đào tạo Ngoại ngữ nhằm nâng cao vai trò và vị thế của Khoa trong khu vực ASEAN. Trường mong muốn Khoa tiếp tục duy trì và phát huy việc mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, tăng cường công tác phát triển đội ngũ, công tác phục vụ cộng đồng và NCKH.

Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra với tỉ lệ 100 % đại biểu nhất trí tán thành.

Hội nghị đã bầu đoàn đại biểu viên chức Khoa dự Hội nghị VC-NLĐ cấp Trường gồm 28 đại biểu chính thức và 05 đại biểu dự bị.

PGS.TS Trịnh Quốc Lập – Trưởng Khoa đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của VC - NLĐ toàn Khoa và đề nghị mỗi thành viên trong đơn vị không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác tham mưu trong quản lý và điều hành; tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Kim Thanh