07222017thứ 7
Last updateThứ 6, 07 07 2017 9am

Hoạt động / Sự kiện

Chung kết hội thi “Sắc màu ASEAN” – Bước chân khởi đầu của Đoàn khoa Ngoại ngữ

          Vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 01 tháng 9 năm 2015 Đêm chung kết hội thi “Sắc màu ASEAN” đã diễn ra tại hội trường khoa Ngoại ngữ trong không khí thật vui tươi và sôi nổi.

          Bốn đội thi xuất sắc có những tấm ảnh đẹp và ý nghĩa nhất đó chính là đội The Pigs thuộc chi đoàn Ngôn ngữ Anh 03 K40; đội The fat birds thuộc chi đoàn Ngôn ngữ Anh 01 K39, đội BFF đến từ chi đoàn Phiên dịch – Biên dịch tiếng Anh K39 và cuối cùng là đội Hand in hand là những thành viên của chi đoàn Ngôn ngữ Anh 02 K39. Các đội chơi bước vào vòng thi chung kết với rất nhiều niềm vui, sự háo hức và quyết tâm dành chiến thắng.

          Đêm thi chung kết được chia làm 3 vòng thi. Vòng thi đầu tiên là vòng thuyết trình. Các đội sẽ có thời gian là từ 1 phút 30 giây đến 2 phút 30 giây để giới thiệu và trình bày nội dung và ý nghĩa của tấm ảnh của mình một cách sinh động và hay nhất với ban tô chức và khán giả. Nếu vượt quá thời gian quy định các đội thi sẽ bị trừ điểm. Tuy vẫn còn một chút hồi hộp nhưng các thành viên trong các đội thi cũng đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình, thông qua đó muốn gửi gắm rất nhiều thông điệp đến mọi người mà các bạn ấy đạ thể hiện qua bức ảnh của mình.

         Ở vòng thi thứ 2 – vòng thi tài năng được khán giả và 4 đội thi mong đợi nhất. Các đội thi sẽ có thời gian từ 3 phút 30 giây đến 5 phút 30 giây để thể hiện một tiết mục tự chọn có liên quan đến các nước thành viên ASEAN. Đa số các đội thi chọn thể loại múa và nhảy là chủ yếu. Khán giả và Ban Tổ chức đặc biệt ấn tương với phần trình diễn của đội The fat bird với sự hài hước và dí dỏm trong vở kịch của mình. Các bạn ấy thực sự tài năng khi dẫn cả hội trường cùng đi du lịch khắp Đông Nam Á khi tái hiện các điệu múa đặc trưng của các nước ASEAN và kết thúc phần thi bằng bài nhảy dân vũ Việt Nam ơi đẩy tính dân tộc. Tiếp đến là tiết mục đạc sắc nhất trong đêm chung kết. Các cô gái đến từ đội Hand in Hand đã hoá thân thật xinh đẹp trong những bộ váy truyền thống để thể hiện điệu múa Chăm độc đáo của mình. Hai đội BFF và The Pigs đã chọn hình thức nhảy dân vũ cho phần thi tài năng của mình và đã đem lại không khí thật sôi động, vui tươi cho đêm chung kết của chúng ta.

         Đến với vòng thi cuối là vòng thi Kiến thức, các đội thi đã cùng nhau trả lời 10 câu hỏi chung và mười câu hỏi riêng cho mỗi đội.Chủ đề các câu hỏi xoay quanh các kiến thức cơ bản về ASEAN, Các câu hỏi tìm hiểu chung về Đại học Cần Thơ, Khoa Ngoại ngữ và các câu hỏi về văn hoá Việt Nam và các nước. Các đôi thi đã trả lời rất nhanh và chính xác nhiều câu hỏi. Dẫn đến điểm số của các đội không chênh lệch đáng kể. Rất ngang tài ngang sức với nhau.

 

        Và cuối cùng, phần công bố kết quả và trao giải cũng đã đến. Vời sự đầu tư và sáng tạo của mình, đội Hand in hand thuộc chi đoàn Ngôn ngữ Anh 02 K39 đã xuất sắc giành Giải Nhất chung cuộc của hội thi. Không kém phần xuất sắc và giành Giải Nhì là đội BFF của chi đoàn Phiên dịch-Biên dịch K39, về Ba chung cuộc là đội The pigs đến từ chi đoàn Ngôn ngữ Anh 03 K40, và mới một chút không may mắn do quá thời gian quy định ở vòng 2, đội The fat birds đã giành giải khuyến khích về cho chi đoàn Ngôn ngữ Anh 01 K39 của mình. Xin được chúc mừng tất cả các đội thi!

       Ban Tổ chức chúng tôi xin được gửi những lời cảm ơn cũng như là lời xin lỗi nhất đến tất cả các đội thi và tất cả các bạn đã quan tâm đến cuộc thi “Sắc màu ASEAN” của Đoàn khoa Ngoại ngữ. Vì do đây là hoạt động đầu tiên của Đoàn khoa nên vẫn còn nhiều thiếu sót trong công tác tổ chức, gây nên nhiều bất tiện cho các bạn. Đoàn khoa sẽ cố gắng khắc phục các khó khăn hiện tại để các phong trào sau được tổ chức tốt hơn. Rất mong được sự ủng hộ của tất cả sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Chúng ta hãy cũng nhau xây dựng một hình ảnh Sinh viên Ngoại ngữ thật năng động - sáng tạo – tự tin nhé các bạn!

Bài viết, hình ảnh: Hiền Anh - Mai Khanh

Mời các bạn xem thêm hình cảnh các đội dự thi tại vòng bình chọn: https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.862895290459784&type=1 

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses