ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Học kỳ II, năm học 2023 – 2024

-----------------

1. Mục đích

- Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng uỷ khoa Ngoại ngữ phát động;

- Phát động phong trào đọc sách báo rộng rãi trong sinh viên thông qua những mẩu chuyện về Bác Hồ có tính giáo dục đạo đức cao;

- Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong các Đoàn viên, Thanh niên lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước;

- Cuộc thi nhằm tạo sân chơi thực hành tiếng Anh/Pháp, giáo dục văn hóa đọc, thúc đẩy tinh thần học tập, phấn đấu rèn luyện, đề cao các nét đẹp văn hóa và thấm nhuần các giá trị đạo đức cho Đoàn viên, Thanh niên.

1. 2. Yêu cầu

- Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Khoa chịu trách nhiệm điều động Đoàn viên, Thanh niên tham gia, đảm bảo công bằng, nghiêm túc.

- Các Chi đoàn trực thuộc Khoa Ngoại ngữ phải tham gia đầy đủ, nghiêm túc, đúng giờ và chấp hành sự phân công của Ban Tổ chức (BTC).

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tất cả các Đoàn viên, Thanh niên, Hội viên, sinh viên đang sinh hoạt, học tập tại các Chi đoàn trực thuộc Khoa Ngoại ngữ.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Nội dung

- Nội dung cuộc thi: thí sinh kể một mẩu chuyện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (tự chọn) về tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.

1. Hình thức tổ chức

2.1. Cách thức tổ chức

- Thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (2 sinh viên)

2.2. Hình thức tổ chức

- Vòng loại:

+ Thí sinh thực hiện 01 đoạn video clip kể chuyện về Bác Hồ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (có phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và gửi về đường link của Ban Tổ chức.

+ Thời gian một video clip từ 03 đến 05 phút.

- Vòng Chung kết:

+ Top 15 thí sinh được vào vòng chung kết sẽ thi kể chuyện về Bác Hồ bằng tiếng Anh/Pháp với hình thức diễn kịch hoặc có video clip minh họa.

+ Thí sinh gửi kịch bản hoặc video minh họa về Ban Tổ chức trong ngày 01/4/2024 qua đường link https://forms.gle/QdT3Jyk3gfbCsSyh7 để được xét duyệt nội dung trước khi diễn ra vòng chung kết.

+ Thời gian của sản phẩm dự thi từ 07 đến 10 phút.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
    1. Thời gian đăng ký dự thi:

- Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 15/3/2024.

- Các chi đoàn đăng ký qua link sau: https://forms.gle/NmD6HEPzGJNT9BT19

1. Thời gian thi:

- Thời gian thi:

+ Vòng sơ loại: thí sinh gửi video clip từ ngày 15/3/2024 đến ngày 20/3/2024.

+ Vòng chung kết: 16 giờ ngày 07/4/2024.

*Lưu ý:

- Bài đăng ký dự thi ở vòng sơ loại phải ghi rõ họ tên (hoặc tên nhóm), MSSV, chi đoàn.

- Bài kể chuyện mà thí sinh tham gia phải có tên câu chuyện, tác giả, nội dung chính câu chuyện, ý nghĩa và nội dung liên hệ thực tế.

1. Địa điểm thi:

- Vòng loại: Thí sinh nộp bài dự thi theo đường link Google form: https://forms.gle/X9zZ5mquv1qxr3jx7

- Vòng chung kết: Hội trường 7B Khoa Ngoại ngữ.

1. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM:

- Căn cứ vào câu chuyện kể, Ban giám khảo chấm nội dung có bài học rút ra từ câu chuyện kể, giọng kể, sự sinh động, sáng tạo, minh họa, trang phục.

1. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

*Bảng Tiếng Anh

1. Cô Phương Hoàng Yến
  2. Thầy Phan Văn Phúc
  3. 3. Cô Lý Thị Bích Phượng
  4. 4. Thầy Huỳnh Minh Hiền
  5. 5. Cô Lê Xuân Mai

*Bảng Tiếng Pháp

1. Thầy Lữ Quốc Vinh
  2. Thầy Võ Văn Chương
  3. Cô Nguyễn Trần Huỳnh Mai
  4. Cô Nguyễn Hương Trà

VII. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

- Đ/c Huỳnh Thị Anh Thư           Bí thư                              Trưởng ban

- Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh       P. Bí thư                        Phó ban

- Đ/c Lê Thị Ngọc Yến                P. Bí thư                         Phó ban

- Đ/c Nguyễn Thế Nhất                UV. BTV                        Thành viên

- Đ/c Lê Vũ Quỳnh Hương          UV. BTV                        Thành viên

- Đ/c Phan Thanh Trĩu                 Thành viên Đoàn Khoa   Thành viên

- Đ/c Lê Ngọc Hà Giang              Thành viên Đoàn Khoa    Thành viên

Các đ/c là UV. BCH, Thành viên, CTV Đoàn Khoa chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra.

VIII. QUYỀN LỢI

1. Cơ cấu giải thưởng

1.1 Bảng Tiếng Anh

- 01 Giải nhất: Giấy khen + phần thưởng 500.000 đồng

- 01 Giải nhì: Giấy khen + phần thưởng 300.000 đồng

- 03 Giải ba: Giấy khen + phần thưởng 200.000 đồng

1.2 Bảng Tiếng Pháp

- 01 Giải nhất: Giấy khen + phần thưởng 500.000 đồng

- 01 Giải nhì: Giấy khen + phần thưởng 300.000 đồng

- 01 Giải ba: Giấy khen + phần thưởng 200.000 đồng

1. Điểm rèn luyện

2.1 Thí sinh tham gia vòng loại:

+ Được cộng 01 điểm rèn luyện ở mục V.c (Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa).

2.2 Thí sinh tham gia vòng chung kết:

+ Được nhận giấy chứng nhận và được cộng 02 điểm rèn luyện ở mục V.c (Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa).

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận giấy khen cấp Khoa (tương đương 06 điểm rèn luyện)

*Lưu ý:

- Đối với các bạn tham gia hỗ trợ thí sinh ở vòng Chung kết sẽ được cộng 01 điểm rèn luyện vào mục V.c (Tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động, phong trào của cấp Khoa).

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức cuộc thi Kể chuyện Bác Hồ bằng tiếng Anh/Pháp, học kỳ II năm học 2023 – 2024 của BCH Đoàn khoa Ngoại ngữ. Đề nghị BCH các Chi đoàn xem kỹ, nắm vững các nội dung, khung thời gian đã nêu, đồng thời triển khai đến Đoàn viên trực thuộc để thông tin và thực hiện theo tinh thần kế hoạch đã đề ra.

Trân trọng!

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN KHOA