08192017thứ 7
Last updateThứ 3, 15 08 2017 10am

Hoạt động / Sự kiện

CHUNG TAY CÙNG XÂY DỰNG Ý TƯỞNG "TỦ SÁCH ĐOÀN KHOA NGOẠI NGỮ"

Tủ sách Đoàn khoa Ngoại ngữ

Mỗi đóng góp nhỏ đủ sức để vươn ra thế giới.

“Tủ sách Đoàn khoa Ngoại ngữ” là một hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn khoa Ngoại ngữ nhằm cung cấp thêm nguồn tài liệu phong phú cũng như thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển văn hóa đọc trong sinh viên, đặc biệt là sinh viên khoa Ngoại ngữ. Cùng nhau, chúng ta cống hiến cho việc lan tỏa tri thức trong thế hệ trẻ.

Giới thiệu về ý tưởng "Tủ Sách Đoàn khoa Ngoại Ngữ"

Ươm mầm ý tưởng

Được thành lập từ đầu năm 2015, sau hơn 1 năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích nổi bật, Đoàn khoa Ngoại ngữ tự hào là một trong những đơn vị năng động, sáng tạo, luôn đóng góp sức mình trong các hoạt động vì sinh viên Đại học Cần Thơ nói chung và sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng. Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng và triển khai chỉ thị số 42/CT-TW ngày 25 tháng 8 năm 2004 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc chăm lo phát triển nhu cầu văn hóa đọc của các tầng lớp nhân dân. Nay Đoàn khoa Ngoại Ngữ quyết định triển khai ý tưởng “Tủ sách Đoàn khoa Ngoại ngữ” với mong muốn đóng góp thiết thực vào việc xây dựng kho tài liệu sách phong phú, đồng thời khơi dậy văn hóa đọc đối với thế hệ sinh viên năng động trong thời kì hội nhập.

 

Mục đích của ý tưởng

Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra và lưu truyền cho các thế hệ. Đó là nguồn kiến thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả con người, những cuốn sách có nội dung sâu sắc sẽ đưa đến cho con người không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi, sự biến đổi sâu trong tâm hồn.

     Chính vì lí do đó, Đọc sách thường xuyên sẽ là cơ hội để mỗi chúng ta mở rộng kiến thức cá nhân, nâng cao năng lực giao tiếp, tư duy lôgic, có phương pháp làm việc khoa học, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, giúp rèn năng lực ngôn ngữ, trau dồi  kỹ năng sống tốt hơn và có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình.
      Từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, vai trò to lớn của sách, đồng thời xuất phát từ thực trạng thiếu sách hiện nay của sinh viên, Đoàn khoa Ngoại ngữ đã triển khai ý tưởng xây dựng một tủ sách mới tại Văn phòng Đoàn Khoa nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu hơn, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Thực hiện ý tưởng

Ý tưởng “Tủ sách Đoàn khoa Ngoại ngữ” rất cần sự chung tay góp sức của các quý thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong Khoa cùng nhau góp những quyển sách của mình để chia sẻ với rất nhiều người khác. Các quyển sách hay thuộc tất cả các thể loại như Văn học, Tâm lý, Kỹ năng, Khoa học, Giáo dục, … hay các giáo trình các môn chuyên ngành đã được đọc có thể gửi về Đoàn khoa Ngoại ngữ để góp thành một tủ sách lớn, chia sẻ đước với nhiều bạn học hơn nữa.

Hiện tại, ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ từ phía thầy Trịnh Quốc Lập - Trưởng Khoa Ngoại ngữ và đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư Đoàn Trường Đại học Cần Thơ. Và một số sinh viên là thành viên Đoàn khoa Ngoại ngữ đã tiên phong góp những quyển sách, giáo trình của mình vào tủ sách, đặt những viên gạch đầu tiên để thực hiện ý tưởng này. Rất mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình từ phía quý thầy cô và các bạn sinh viên trong Khoa để ý tưởng được thực hiện. Mọi đóng góp xin liên hệ Văn Phòng Đoàn Khoa vào các giờ làm việc. Các cá nhân là sinh viên đóng góp sách sẽ được ghi nhận và xem xét vào lực lượng nòng cốt cấp Khoa.

Đối tượng phục vụ

Mục đích ban đầu của ý tưởng là hướng đến các đối tượng chủ yếu là các quý thầy cô và nhất là các bạn sinh viên trực thuộc Khoa Ngoại ngữ. Khi tủ sách được xây dựng với số lượng sách đủ lớn sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. Các quý thầy cô, các bạn sinh viên có thể đến Văn phòng Đoàn Khoa để đọc sách và có thể mượn về đối với các đầu sách cho phép. Trong tương lai, nếu ý tưởng được phát triển hơn nữa về quy mô thì mong muốn rằng sẽ mở rộng đối tượng phục vụ, góp phần nhỏ trong việc hình thành thói quen đọc sách cho các bạn sinh viên.

Lời kết

Tủ sách Đoàn khoa Ngoại ngữ là một ý tưởng mới mẻ và vẫn đang trong quá trình xây dựng. Rất mong rằng sẽ nhận được sự chung tay góp sức nhưng không kém phần thiết thực nhằm xây dựng một địa chỉ tin cậy để chia sẻ kiến thức, đồng thời góp phần khơi nguồn cho văn hóa đọc trong sinh viên hiện nay. Vì một tủ sách đa dạng và bổ ích, Đoàn khoa Ngoại ngữ thật sự hi vọng các bạn cảm thấy hứng thú với ý tưởng này và cùng chúng tôi chung tay xây dựng một tủ sách ý nghĩa, góp phần xây dựng văn hóa đọc cho chính chúng ta - những thế hệ tương lai của đất nước.

CÙNG NHAU, CHÚNG TA CỐNG HIẾN CHO VIỆC LAN TỎA TRI THỨC TRONG THẾ HỆ TRẺ

 

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses