08192017thứ 7
Last updateThứ 3, 15 08 2017 10am

Hoạt động / Sự kiện

SINH VIÊN NGOẠI NGỮ VỚI CUỘC THI “KHÁM PHÁ ĐẤT TÂY ĐÔ”

Sau khi nhận được Thư mời của ông Lê Hùng Mạnh - Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Trí Thức Việt về việc cử sinh viên tham gia cuộc thi “Khám phá đất Tây Đô” do Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ ngắn hạn SPTC – Công ty Cổ phần Đào tạo Trí Thức Việt tổ chứcBan Thường vụ Đoàn khoa Ngoại ngữ đã cử 5 sinh viên tham gia cuộc thi với những chuyên ngành khác nhau: sinh viên Nguyễn Thị Hiền Anh – Sư phạm Tiếng Pháp khóa 40; sinh viên Trần Văn Thừa – Ngôn ngữ Anh khóa 40; sinh viên Nguyễn Minh Thư – Sư phạm Tiếng Pháp khóa 41; sinh viên Trần Tuấn Tú – Ngôn ngữ Anh khóa 41 và sinh viên Võ Thị Cư – Ngôn ngữ Anh khóa 41 để cùng giao lưu với các Đội thi bạn học  chuyên ngành  về ngành Du lịch và yêu thích du lịch  đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng tại địa bàn TP. Cần Thơ.

DSC_1160
Đội thi Khoa Ngoại ngữ sẵn sàng xuất phát tại Bến Ninh Kiều

Cuộc thi đã diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 11 vừa qua với những phần thi  hấp dẫn: phần 1 diễn ra vào sáng ngày 12/11/2016 tại Bến Ninh Kiều. Trong vòng thi này, mỗi đội thi sẽ được bốc thăm tuyến tham quan du lịch mà BTC đã chuẩn bị từ trước, sau đó đi thực tế và báo cáo lộ trình. Tuyến tham quan của đội thi Khoa Ngoại ngữ bắt đầu từ Vườn ca cao Mười Cương – Homestay Ba Xinh – Homestay Mỹ Thuận và kết thúc tại điểm du lịch Vườn trái cây Hoàng Anh. Sau chuyến khám phá hơn 6 giờ đồng hồ thì vào chiều ngày 12/11, lúc 14 giờ, đội thi đã có mặt tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Quân khu 9 – TP. Cần Thơ để báo cáo lại lộ trình đã tham quan. Bên cạnh đó, đội thi cũng có cơ hội trao đổi về những kỹ năng du lịch cùng với các vị khách mời đặc biệt của chương trình trong Buổi tọa đàm “Kỹ năng du lịch trong sinh viên”.

DSC_1169
Nhóm đến điểm tham quan đầu tiên - Vườn ca cao Mười Cương
DSC_1193
địa điểm tham quan thứ 2: homestay 3 Xinh
DSC_1206
Homestay Mỹ Thuận

Phần 2 của cuộc thi mang tên “Thuyết minh du lịch”, với vòng thi này, đội thi tự biên tập bài thuyết minh về lộ trình và những địa điểm đã tham quan trong ngày 12/11. Sáng ngày 13/11, đội thi tham dự phần thi thuyết minh và phần thi tự giới thiệu, phần thi này đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho Ban Giám khảo, các khách mời (đến từ Đại diện cơ quan báo, đài, Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch TP. Cần Thơ, Công ty TNHH Du lịch Đất Nước Việt,...) và các đội thi khác. Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, đội thi đến từ Khoa Ngoại ngữ đã xuất sắc giành được Giải Nhì toàn đoàn và một giải đặc biệt “Thuyết minh viên triển vọng” của sinh viên Nguyễn Minh Thư – chi đoàn Sư phạm Tiếng Pháp khóa 41.

DSC_1216
Sinh viên Võ Thị Cư đại diện nhóm lên báo cáo lộ trình và nhận đánh giá cao từ BGK
DSC_1277
sinh viên Nguyễn Minh Thư đại diện nhóm tham gia phần thi Thuyết trình và xuất sắc giành được giải "Thuyết minh viên triển vọng"

Qua Cuộc thi, Đội thi đã có dịp mở rộng hiểu biết về các kiến thức du lịch và mở rộng quan hệ, thắt chặt thêm tình đoàn kết với các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại địa bàn TP. Cần Thơ. Bên cạnh đó, với sự phát huy thế mạnh về Ngoại ngữ giúp đội thi giới thiệu và quảng bá rất tốt hình ảnh đất nước, con người và những món ăn mang đậm hương vị miền sông nước miệt vườn du khách trong và ngoài nước.

Tin: Văn Thừa

Ảnh: Minh Thư, Tuấn Tú

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses