08192017thứ 7
Last updateThứ 3, 15 08 2017 10am

Hoạt động / Sự kiện

Tổng kết hoạt động gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ

Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017, tiếp tục phát huy vai trò thanh niên vì lợi ích cộng đồng. Đoàn khoa Ngoại ngữ đã phát động phong trào gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ trong toàn Khoa Ngoại ngữ và vào ngày thứ sáu ngày 03/03/2017 vừa qua, đại diện Đoàn khoa Ngoại ngữ đã có chuyến thăm hỏi và trao quà cho gia đình của 5 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn một tháng phát động phong trào, Đoàn khoa Ngoại ngữ đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình từ phía các chi đoàn trực thuộc với tổng số tiền quyên góp là năm triệu tám trăm nghìn đồng. Với số tiền này, Đoàn Khoa đã cử đại diện đến bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ bao gồm các đồng chí Phạm Thị Minh Nguyệt, Võ Thị Cư và Võ Lê Trúc Lam để gặp gỡ, chia sẻ và trao tận tay người nhà các bệnh nhi những phần quà nhỏ với mong muốn các em mau chóng hồi phục sức khoẻ.

Tại bệnh viện, nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các bác sĩ Khoa Sơ sinh, Đại diện Đoàn Khoa đã gặp gỡ và trò chuyện cùng gia đình của các bé. Qua trò chuyện được biết các em đều là trẻ sơ sinh bị sinh non, có em khi sinh ra chỉ vỏn vẹn 1,2 kg, có em vừa mới sinh ra đã mang trong mình các bệnh hiểm nghèo như suy tim, viêm màng mủ não,... Thậm chí con của chị Hoàng Thị Huế, không chỉ sinh non, em còn mang trong mình nỗi bất hạnh hơn những em bé cùng trang lứa: Em có nguy cơ mất đi người mẹ của mình khi mới chào đời chỉ vỏn vẹn 3 tháng.

Sẻ chia trước những hoàn cảnh khó khăn của các em, Đoàn khoa Ngoại ngữ gửi năm phần quà đến năm gia đình, mỗi gia đình bệnh nhi nhận được phần quà bao gồm số tiền một triệu đồng cùng với tã giấy sơ sinh cho các em. Tuy đây không phải là số tiền lớn, nhưng hy vọng rằng số tiền này sẽ giúp được một phần nào đó để gia đình các em trang trải chi phí nuôi bệnh cho các em. Vì nội quy bênh viện không được ra vào phòng chăm sóc đặc biệt nên không thể vào tận nơi thăm các em nhưng với món quà nhỏ này, gia đình các em sẽ có thêm động lực và niềm tin để chăm sóc cho các em mau chóng bình phục.

              Kết thúc chuyến đi thăm các em nhỏ ở bệnh viện Nhi Đồng, Đoàn khoa Ngoại ngữ xin cảm ơn tất cả các đoàn viên thanh niên trực thuộc Khoa đã góp một chút sức nhỏ của mình để chia sẻ với các bênh nhi tại bênh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ, và cũng rất hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ hơn nữa từ phía các bạn sinh viên Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói chung dành cho những mảnh đời bất hạnh, nhất là trẻ em, bởi lẽ, trẻ em là măng non, là thế hệ tương lai xanh của đất nước sau này.

                                                                                                                                                       Bài: Trúc Lam

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses