09202017Thứ 4
Last updateThứ 5, 14 09 2017 10am

Hoạt động / Sự kiện

CHUNG KẾT T.I.B THE CONTEST 2017

Sau hơn nửa tháng phát động và trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết, đến ngày 31.5 vừa qua tại Hội trường Khoa Sư phạm, Đoàn Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi T.I.B the Contest 2017.

Là một trong những sự kiện cuối cùng diễn ra của chuỗi hoạt động “Shine your light” bắt đầu từ học kì 1 của năm học 2016-2017, “T.I.B (Talent – Intelligence - Beauty) là một cuộc thi do Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức cùng với sự đồng hành của đơn vị DH Production nhằm tìm kiếm ra những gương mặt hội tụ đầy đủ các yếu tố: “tài năng, thông minh và sắc đẹp” để làm hình ảnh đại diện cho Khoa và Đoàn khoa Ngoại ngữ trong các hoạt động.

Ban Tổ chức rất hân hạnh khi nhận được sự đồng ý tiếp quản vị trí Ban giám khảo của thầy Diệp Kiến Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Khoa Ngoại Ngữ; Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ, cô Hồ Phương Thùy và cô Hồng Thị Thanh Trúc – Giảng viên Khoa Ngoại Ngữ. Ngoài ra , Ban Tổ chức cũng rất vui khi được đón tiếp các đại diện đến từ 10 đơn vị Đoàn Khoa bạn. Sự tham gia đông đủ của các đại biểu đã góp phần làm nên thành công cho chương trình.

Sau 2 vòng Sơ loại và Bán kết diễn ra vào ngày 23 tháng 5 và 25 tháng 5, Ban Tổ chức đã chọn ra  6 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài trong Đêm Chung kết với 3 vòng thi bao gồm “Tôi tỏa sáng”, “Tôi tài năng” và “Tôi tự tin”. Top 6 bao gồm các thí sinh Nguyễn Gia Hiếu - sinh viên ngành Phiên dịch biên dịch tiếng Anh K39; thí sinh Lâm Quốc Huy - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh K42; thí sinh Trần Quốc Bảo - sinh viên ngành Ngôn ngữ Pháp K41; thí sinh Nguyễn Trang Đài - sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh K40; thí sinh Nguyễn Ngọc Huyền Trân - sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh K40, thí sinh Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi - sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh K42

Ở vòng thi thứ nhất mang tên Tôi tỏa sáng, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục do tự tay mình thiết kế từ các vật liệu tái chế với chủ đề: ‘Trang phục truyền thống của các quốc gia trên thế giới”. Dù thời gian chuẩn bị tương đối ngắn nhưng các thí sinh đã làm ra những trang phục đẹp mắt và độc đáo nhất, thể hiện được cá tính và sự sáng tạo của mình trong từng trang phục. Những bộ trang phục này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban giám khảo cũng như khán giả.

Vòng thi thứ 2 “Tôi tài năng” chính là cơ hôi để các thí sinh thể hiện tài năng của mình. Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 07 phút để thể hiện. Các thí sinh có thể chọn một hình thức nghệ thuật bất kì như ca hát, nhảy múa, kịch,…. Tất cả thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi tài năng của mình với phong thái tự tin nhất.

Đối với phần thi cuối cùng “Tôi tự tin”, sáu thí sinh đã được chia làm ba cặp thi đấu, hai thí sinh sẽ được bốc thăm cùng một chủ đề và hùng biện đối kháng với nhau trong vòng 07 phút và trả lời câu hỏi từ BGK trong 01 phút. Các thí sinh sẽ được quy định là đồng ý hay phản đối với chủ đề Ban Tổ chức đã đưa ra, chính điều này tạo nên sự hấp dẫn của phần thi. Thông qua đó thể hiện được bản lĩnh cũng như sự thông minh, nhanh trí của các thí sinh khi tranh biện.

Kết quả chung cuộc, với phong độ của mình từ những vòng thi đầu tiên, thí sinh Nguyễn Gia Hiếu đã xuất sắc trở thành Quán quân của T.I.B the Contest năm 2017. Không chỉ vậy, Gia Hiếu cũng xuất sắc giành hai giải phụ “Thí sinh có phần trình diễn trang phục đẹp nhất” và “Thí sinh có phần thi hùng biện hay nhất”.  Á quân của cuộc thi cũng được trao cho 2 thí sinh Lâm Quốc Huy và Nguyễn Trang Đài. Ngoài ra Giải “Thí sinh được yêu thích nhất” thuộc về thí sinh Trần Quốc Bảo và Giải “Thí sinh có phần thi diễn tài năng ấn tượng nhất” đã thuộc về thí sinh Nguyễn Trang Đài.

 

Kết thúc cuộc thi T.I.B 2017, Ban Chấp hành Đoàn khoa Ngoại ngữ  xin chân thành cảm ơn quý đại biểu, quý Ban giám khảo cùng tất cả các cổ động viên đã đến tham dự, góp phần cho sự thành công rực rỡ của chương trình. Xin cảm ơn và xin chúc mừng tất cả các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết khả năng để đạt được những thành tích đáng khích lệ tại cuộc thi. Đây chính là niềm vui và là động lực chính để Ban Chấp hành Đoàn Khoa cố gắng nhiều hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo. Nâng cao chất lượng phong trào và góp phần xây dựng bản sắc sinh viên Ngoại ngữ : Tự tin - Năng động và Sáng tạo.

Bingo sites http://gbetting.co.uk/bingo with sign up bonuses