Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn giảng dạy tiếng Pháp, vào lúc 7 giờ 30 ngày 07/12/2023 tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, hai Bộ môn tiếng Pháp tổ chức báo cáo seminar cấp Khoa.

Báo cáo viên gồm có: TS. Diệp Kiến Vũ, TS. Lữ Quốc Vinh, TS. Nguyễn Thắng Cảnh, Ths. Nguyễn Trần Huỳnh Mai, Ths. Nguyễn Lam Vân Anh, TS. Nguyễn Thị Kim Lan, Ths. Nguyễn Hoàng Thái. Ngoài báo cáo viên, tham dự buổi báo cáo có quý Thầy/Cô Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Pháp và Bộ môn Phương pháp dạy học tiếng Pháp. Các báo cáo đã được Quý Thầy/Cô tham dự trao đổi sôi nổi từ thực tiễn giảng dạy và đề xuất thêm nhiều giải pháp khả thi, mang tính khoa học cao.

Nội dung báo cáo và thảo luận

1. Sử dụng trò chơi ngôn ngữ để nâng cao động cơ và hiệu quả học ngoại ngữ- Thực trạng và giải pháp (Báo cáo viên: TS. Diệp Kiến Vũ)
  2. Thực trạng nhận thức của sinh viên Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Cần Thơ về tiềm năng của ChatGPT trong hỗ trợ hoạt động học tập (Báo cáo viên: TS. Lữ Quốc Vinh)
  3. Khảo sát những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp của sinh viên tiếng Pháp trong giờ học Nghe nói (Báo cáo viên: TS. Nguyễn Thắng Cảnh)