Để chuẩn bị hành trang cho các bạn Sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp khoá 46 chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập sư phạm, chiều ngày 24/2/2024, tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn PPDH tiếng Pháp tổ chức buổi tập huấn về “XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIÁO DỤC VÀ KẾ HOẠCH BÀI DẠY”, theo tinh thần hướng dẫn trong công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT, để bổ sung kiến thức cho các em trong việc lên kế hoạch giảng dạy và thiết kế bài dạy.

Tham gia buổi tập huấn, Bộ môn đã mời báo cáo viên là các giáo viên tiếng Pháp có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy tiếng Pháp tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ đến chia sẻ cho các bạn Sinh viên.

Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ nhiệt tình của các báo cáo viên và sự tham gia trao đổi hào hứng của các bạn Sinh viên khoá 46. Qua đó, các bạn Sinh viên đã có được bổ sung thêm những kiến thức về công tác chuyên môn nghiệp vụ của ngành Sư phạm tiếng Pháp cũng như có thêm nhiều kỹ năng cần thiết để chuẩn bị bước vào giai đoạn thực tập sư phạm, giai đoạn quan trọng trong quá trình đào tạo của chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp.

Hi vọng với những kiến thức đã được bổ sung, các bạn Sinh viên sẽ tự tin hơn để bước vào kỳ thực tập này và chúc các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất cũng như có những trải nghiệm đẹp và hữu ích trong thời gian này!

(Viết bài: Nguyễn Hương Trà)