Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong đoàn viên, sinh viên niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, vừa qua Đoàn khoa Ngoại ngữ đã tổ chức cuộc thi “Ánh sang soi đường”, kể những mẫu chuyện về Bác Hồ bằng ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Sau thời gian phát động và trải qua vòng sơ tuyển, vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra vào chiều ngày 14/4/2024 tại hội trường khoa Ngoại ngữ thu hút đông đảo sinh viên và đoàn viên khoa đến tham dự. 7 nhóm sinh viên được chọn vào vòng chung kết đã kể những câu chuyện về Bác Hồ dưới hình thức tiểu phẩm, kể chuyện có minh hoạ… bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, sau đó trả lời Ban Giám khảo bằng tiếng Anh/Pháp về những bài học về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những điều tâm đắc nhất rút ra từ câu chuyện cũng như việc vận dụng trong thực tế cuộc sống, học tập và làm việc của sinh viên.

Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi thực hành tiếng Anh/Pháp và hình thức hoạt động mới, gắn hoạt động thanh niên, phong trào Đoàn với đặc thù chuyên môn đào tạo của khoa Ngoại ngữ, từ đó giúp sinh viên rèn luyện trở thành những công dân tiêu biểu, vừa hồng vừa chuyên.  

Các tiết mục tham dự vòng chung kết đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của sinh viên và sự động viên của Thầy, Cô cố vấn học tập. Kết quả đã có 2 Giải nhất, 2 Giải nhì và 3 Giải ba đã được trao cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Pháp

Chúng ta hãy cùng xem lại những khoảnh khắc tuyệt vời và đáng nhớ của cuộc thi nhé

Ảnh 1: Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các thí sinh tham dự chụp ảnh lưu niệm

 

Ảnh 2: Ban Giám khảo của cuộc thi là các Giảng viên tiếng Anh/tiếng Pháp- Khoa Ngoại ngữ. 

 

Ảnh 3: Thầy Diệp Kiến Vũ - Bí thư Đảng ủy khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc 

 

Ảnh 4: Phần dự thi của thí sinh

 

Ảnh 5: Phần dự thi của thí sinh 

 

Ảnh 6: Phần dự thi của thí sinh 

Ảnh 7: Quý Thầy/Cô nhận xét và đặt câu hỏi cho phần dự thi của các thí sinh

 

Ảnh 8: Trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất 

 

Ảnh 9: Trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì 

Ảnh 10: Trao thưởng cho thí sinh đạt giải Ba 

Tin, bài: Ban Thông tin và Truyền thông Đoàn khoa Ngoại ngữ