Từ ngày 17 đến ngày 21/7/2024, 18 sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh, Tiếng Pháp đã có chuyến giao lưu học thuật tại trường Đại học Rangsit (Rangsit University - RSU - Thailand).

Đây là hoạt động nhằm mở rộng hợp tác quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, ý nghĩa, hữu ích cho chuyên môn và nghề nghiệp sau này.

Tại RSU, sinh viên Trường ĐHCT được tham gia các buổi học về văn hoá và ngôn ngữ, bao gồm: học căn bản về Tiếng Thái, học múa truyền thống và nấu ăn ẩm thực truyền thống Thái Lan. Các sinh viên đã có cơ hội được học tập và giao lưu văn hoá với sinh viên Thái Lan và sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học.

Bên cạnh các hoạt động học thuật, các thành viên đoàn còn có dịp tham quan một số địa danh lịch sử, di tích nổi tiếng và khám phá nền ẩm thực phong phú tại Thái Lan. Đây là cơ hội để các học viên học tập, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và là dịp để tiếp xúc với nền văn hóa độc đáo nhiều trải nghiệm thực tế được tổ chức đan xen với các buổi học tập; giao lưu văn nghệ để các sinh viên có cơ hội giới thiệu, quảng bá các nét đặc trưng về văn hóa của quốc gia mình.

Kết thúc hành trình học tập tại Đại học Rangsit, sinh viên Trường ĐHCT không chỉ có cơ hội được tham quan, trải nghiệm về cuộc sống và văn hóa tại Thái Lan mà còn được giao lưu, học tập thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích về ngôn ngữ, văn hoá và kỹ năng phát triển bản thân, phát triển trong môi trường đa ngôn ngữ, văn hoá. Hơn thế nữa, chương trình còn góp phần nâng cao tinh thần hữu nghị giữa các quốc gia, hợp tác học thuật giữa các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Tin, ảnh: Nhóm truyền thông SFL