Ngày 15/11/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Trường ĐH Kaposvár, Hungary, đồng thời giới thiệu học bổng của Chính phủ Hungary đến sinh viên. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ngài Őry Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam; đại diện thành phố Kaposvár và Trường ĐH Kaposvár. Về phía Trường ĐHCT có Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo sinh viên.

Toàn cảnh Lễ Ký kết hợp tác với Trường ĐH Kaposvár

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trịnh Quốc Lập, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT và GS.TS. Krisztián Józsa, Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐH Kaposvár đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu và giáo dục giữa hai đơn vị thông qua các hoạt động như: trao đổi cán bộ, sinh viên; tổ chức các dự án nghiên cứu chung; tham gia hội nghị, hội thảo; chia sẻ tài liệu học thuật, thông tin khoa học; hướng dẫn học viên sau đại học,...

GS.TS. Krisztián Józsa, Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐH Kaposvár và PGS.TS. Trịnh Quốc Lập, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường ĐHCT và đại diện hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Chia sẻ thông tin về Kaposvár, GS.TS. Krisztián Józsa, Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐH Kaposvár cho biết trường có 4 khoa gồm: Nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, Sư phạm và Nghệ thuật. Tất cả các khoa đều đào tạo cử nhân, thạc sĩ; riêng Khoa Nông nghiệp, Quản trị kinh doanh có đào tạo tiến sĩ. Trường hiện có 3 nghiên cứu sinh từ Việt Nam đang học tại đây. Đặc biệt, một trong 3 cựu học viên của trường là giảng viên của Trường ĐHCT.

Sinh viên Việt Nam có cơ hội học tại trường thông qua nhiều hình thức, trong đó có chương trình học bổng Chính phủ Hungary (Stipendium Hungaricum Scholarship) với 200 suất học bổng mỗi năm. Chương trình học bổng này cung cấp hơn 460 chương trình đào tạo tại 28 cơ sở giáo dục. Năm nay, sinh viên nộp đơn từ giữa tháng 11/2019 đến giữa tháng 1/2020 và bắt đầu học vào tháng 9.

GS.TS. Krisztián Józsa, Trưởng khoa Sư phạm, giới thiệu về Trường ĐH Kaposvár

Ông Áron Balázs, đại diện Đại sứ quán Hungary giới thiệu chương trình học bổng Stipendium Hungaricum Scholarship

TS. Nguyễn Thảo Nguyên, Giảng viên Trường ĐHCT chia sẻ kỷ niệm học tập tại Hungary

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)