Chiều ngày 28/10/2020 tại Hội trường 7B, Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả kiến tập sư phạm ngành Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm tiếng Pháp”.

Khách mời Hội thảo có Cô Đồng Anh Đào – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Cô Đinh Kim Oanh – GV tiếng Anh trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Cô Phan Thị Giao Linh – GV tiếng Pháp trường THPT Bùi Hữu Nghĩa – TPCT. Về phía Khoa Ngoại ngữ có đại diện BCN Khoa, BCN Bộ môn PPDH tiếng Anh, PPDH tiếng Pháp, giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp K44 tham dự.

Nội dung Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng công tác Kiến tập sư phạm của sinh viên ở các trường phổ thông hiện nay. Trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác Kiến tập sư phạm của sinh viên ở các trường phổ thông. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên ngoại ngữ Khu vực ĐBSCL, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Ngoại ngữ với các trường THPT, các Sở GD-ĐT trong Khu vực.

Chương trình Hội thảo tập trung với 03 báo cáo: “Tổng quan về công tác KTSP tại trường phổ thông và kinh nghiệm giáo dục học sinh” do Cô Đồng Anh Đào - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa trình bày; “Hướng dẫn KTSP công tác chuyên môn” do Cô Đinh Kim Oanh – GV tiếng Anh, Cô Phan Thị Giao Linh – GV tiếng Pháp – Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa trình bày. Đồng thời, các giáo viên cũng dành thời gian chia sẻ, tư vấn và giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên liên quan đến công tác KTSP.

Hội thảo mang ý nghĩa to lớn, có tác dụng thiết thực và mở ra nhiều hướng tiếp cận về lý thuyết cũng như thực tiễn đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động Kiến tập Sư phạm của sinh viên Sư phạm tại các trường phổ thông.

(tin, ảnh: Kim Thanh)