Chiều ngày 29 tháng 10 năm 2020, tại Hội trường Rùa Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 42 và những sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền – Phó hiệu trưởng, BCN Khoa Ngoại ngữ, BCN các Bộ môn, Giảng viên, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đại diện các phòng ban trong Trường cùng 297 Tân khoa.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền – Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tổng số sinh viên tốt nghiệp năm 2020 là 297, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh 112 SV; Biên dịch – Phiên dịch tiếng Anh 46 SV; Sư phạm tiếng Anh 68 SV; Ngôn ngữ Pháp 45 SV; Sư phạm tiếng Pháp 26 SV.

Theo kết quả xếp loại học tập có  60 SV đạt xuất sắc (chiếm tỷ lệ 20,3%); 138 SV đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 46,3%); 97 SV đạt loại Khá (chiếm tỷ lệ 32,7%); 02 SV đạt loại Trung bình (chiếm tỷ lệ 0,7%).

Hiện tại Khoa có hơn 1.611 sinh viên chính quy với 04 ngành đào tạo và 01 chuyên ngành bao gồm Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp, Ngôn ngữ Pháp,
Ngôn ngữ Anh và Chuyên ngành Biên – Phiên dịch tiếng Anh và sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh. Khoa còn tham gia đào tạo hơn 1.600 sinh viên tại các Trung tâm liên kết đào tạo của ĐBSCL. Về đào tạo Sau đại học, hiện có 226 học viên cao học ngành Lý luận PPDH BM tiếng Anh và Lý luận PPDH BM tiếng Pháp. Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia xây dựng chương trình và giảng dạy tiếng Anh tăng cường cho sinh viên các lớp đào tạo tiên tiến và chất lượng cao của Trường ĐHCT, giảng dạy tiếng Anh, tiếng Pháp căn bản cho sinh viên không chuyên ngữ toàn Trường, triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và thực hiện công tác bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh cho học viên các tỉnh /thành do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân giao.

PGS. TS Trịnh Quốc Lập báo cáo tổng kết quá trình đào tạo

Đại diện các Tân khoa chia sẻ niềm vui ngày tốt nghiệp, gửi lời tri ân đến nhà trường và quý Thầy, Cô giáo

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền – Phó hiệu trưởng trao giấy khen cho Tân khoa có thành tích học tập Xuất sắc

Đại diện BGH, BCN Khoa, BCN các Bộ môn, Giảng viên, Công đoàn, Đoàn Thanh niên