Sau năm ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 14/11/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ và ngành Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi bế mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS Trần Thị Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trưởng đoàn đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng ĐGCLGD, Trung tâm KĐCLGD -Thư ký đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên.

Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Chủ tịch hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá CTĐT ngành Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học và ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban chức năng trực thuộc Trường và Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

 

Buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài diễn ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Trần Thị Hà, Trưởng đoàn, đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ và ngành Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Trường ĐHCT nói chung có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trong cả nước.

 

PGS.TS. Trần Thị Hà, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá hai CTĐT


Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá hai CTĐT Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học và thạc sĩ. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng của hai chương trình. Hiệu trưởng đề nghị Khoa Ngoại ngữ, các đơn vị và cá nhân có liên quan phối hợp kịp thời và hiệu quả với các chuyên gia của Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian tới để hoàn thiện dự thảo báo cáo đánh giá ngoài của hai chương trình được đánh giá lần này. Đây là đợt đánh giá ngoài CTĐT đầu tiên của Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tại Trường ĐHCT đối với 02 trong 08 chương trình dự kiến của Trường, tin tưởng rằng các đợt đánh giá ngoài sắp tới của Trung tâm đối với các CTĐT còn lại sẽ được phối hợp và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu


Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của Khoa Ngoại ngữ và các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát. Qua đó, PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn trong các đợt khảo sát sắp tới, sự hợp tác, hỗ trợ từ các bên, đặc biệt là các trung tâm, phòng ban chức năng của Nhà trường sẽ được tăng cường, góp phần quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng, công tác kiểm định chất lượng nói chung.

 

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Cố vấn giám sát đoàn đánh giá ngoài, phát biểu


Kết thúc buổi bế mạc, PGS.TS Trần Thị Hà, PGS.TS Nguyễn Phương Nga và GS.TS. Hà Thanh Toàn đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh trình độ thạc sĩ và ngành Sư phạm tiếng Anh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 

PGS.TS Trần Thị Hà, PGS.TS Nguyễn Phương Nga và GS.TS. Hà Thanh Toàn  ký biên bản hoàn thành đợt đánh giá ngoài tại Trường ĐHCT

 

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Số lượt truy cập

558109
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
43
403
8765
558109

Khoa Ngoại Ngữ

411, đường 30/4, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Điện thoại:02923.872285 hoặc 02923.872290; Email: knn@ctu.edu.vn.