Nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới trong dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, thích ứng với việc giảng dạy không tập trung để phòng chống Covid-19, vào các ngày 14, 15, 22 và 29/8/2021, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến “Dạy học ngoại ngữ trực tuyến: công cụ & phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập” cho hơn 30 thầy cô là giảng viên cơ hữu và giảng viên mời giảng của khoa. Chuỗi hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án phát triển e-learning tại khoa do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Tăng Bá Hoàng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Đào tạo trực tuyến trường Đại học Hà Nội và TS. Nguyễn Hữu Bình, Trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, thầy cô khoa Ngoai ngữ đã bước đầu biết cách sử dụng một số hệ thống quản lý học tập và ứng dụng như LMS Moodle, MS Teams, H5P, Hot Potatoes… trong việc tổ chức, quản lý và kiểm tra, đánh giá một cách hiệu quả các hoạt động học tập của sinh viên, đặc biệt là các hoạt động không đồng bộ ngoài những giờ học đồng bộ qua Zoom Meeting, Google Meet hay MS Teams. Một số thầy cô đã có định hướng lâu dài trong việc phát triển các khóa học chuyên nghiệp trên hệ thống LMS của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Link Chương trình tập huấn chi tiết

(tin, ảnh: BỘ MÔN PPDH tiếng Pháp)