Sáng ngày 9/5/2022, Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo Giải pháp nâng cao chất lượng và trình độ đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh.

Hai chủ tọa của hội thảo gồm có PGS.TS. Trịnh Quốc Lập - Trưởng Khoa và PGS.TS. Phương Hoàng Yến, Phó trưởng Khoa Ngoại Ngữ, trường Đại học Cần Thơ. Hai thư ký của hội thảo bao gồm Th.S. Đỗ Thành Nhân và Th.S. Lê Thanh Thảo thuộc Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, khoa Ngoại Ngữ, trường Đại học Cần Thơ. Về phía báo cáo viên, các giảng viên thuộc bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, khoa Ngoại Ngữ, trường Đại học Cần Thơ, gồm có hai phó trưởng bộ môn là Th.S. Lưu Bích Ngọc và Th.S. Huỳnh Minh Hiền; Tổ trưởng Tổ Ngôn ngữ - Th.S. Nguyễn Hồng Quí; Tổ trưởng tổ kỹ năng ngôn ngữ - T.S. Nguyễn Hải Quân, và T.S. Nguyễn Duy Khang. Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các trưởng bộ môn, phó trưởng bộ môn khác, Bí Thử Đảng ủy Khoa Ngoại ngữ và các giảng viên bộ môn Ngôn Ngữ và văn hóa Anh, Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Cần Thơ.

Tại buổi hội thảo, ông Trịnh Quốc Lập giới thiệu và tuyên bố lý do hội thảo.

Bà Lưu Bích Ngọc-phó trưởng bộ môn Ngôn Ngữ và Văn hóa Anh báo cáo tổng quan về ngành đào tạo   cử nhânNgôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Biên phiên dịch và Ngôn ngữ Anh Chất Lượng Cao của bộ môn.

Sau phần trình bày tổng quan về chươn trình học, ông Nguyễn Hồng Quí trình bày phẩm chất và kỹ năng của độingũ giảng viên với công tác nâng cao   chất lượng đào tạo. Ông Nguyễn Hải Quân trình bày thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Anh đại trà và Chất lượng Cao. Ông nguyễn Duy Khang trình bày về đổimới sáng tạo trong giảng dạy với công tác nâng cao chất lượng đào tạo. Ông Trịnh Quốc Lập thay mặt ông Đào Phong Lâm, phó giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng trường Đại học Cần Thơ trình bày thực trạng và giảipháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ            Anh, chuyên ngành Phiên dịch – Biên dịch tiếng Anh. ÔngHuỳnh Minh Hiền trình bày thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Anh   hệ Vừa làm vừahọc và từ xa. Bà Phương Hoang Yến trình bày về mở ngành đào tạo Th.S. Ngôn ngữ  Anh: Yêu cầu, thách thức vàgiải pháp. Sau các phần trình bày của các giảng viên là phần thảo luận hội thảo.

Sau khi nghe tham luận từ các giảng viên của bộ môn, các giảng viên tham gia đặt câu hỏi và sau đó thảo luận hướng giải quyết.

Hội thảo kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.

(Tin, ảnh: Hoàng Yến)