10 lý do nên học Cử nhân Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ

  1. Đội ngũ giảng viên giỏi:Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho sinh viên chương trình chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Anh được tuyển chọn từ nguồn nhân lực giảng viên giỏi của nhiều khoa trong trường và đội ngũ giảng viên mời giảng từ các công ty bên ngoài cùng với các đối tác nước ngoài như Úc, Thái Lan, và tình nguyện viên của các tổ chức hỗ trợ của Hoa Kỳ (Teachers for Vietnam, Fulbright tại Việt Nam, và Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam). Các giảng viên cơ hữu có học hàm, học vị cao (1 PGS, 7 TS, 10 ThS) và tốt nghiệp từ các trường đại học lớn ở châu Âu, Hoa Kỳ, châu Úc và các nước khác. 
  1. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng:Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao được thiết kế dựa trên khảo sát ý kiến của các nhà tuyển dụng trong và ngoài khu vực ĐBSCL cũng như các cựu sinh viên thành đạt đang làm cho các cơ quan, tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp từ CTĐT Ngôn ngữ Anh CLC được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các tập đoàn đa quốc gia, công ty trong nước và nước ngoài, các cơ quan ban ngành thuộc chính phủ và các tổ chức phi chính phủ.
  1. Trên 70% học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh: Ngoài 38 tín chỉ thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương được giảng bằng tiếng Việt, còn lại 102 tín chỉ thuộc các khối kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế và Du lịch, kiến thức Luận văn tốt nghiệp, và kiến thức hỗ trợ Kỹ năng mềm sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

  1. Số lượng sinh viên trong một lớp vừa phải: Số lượng sinh viên/ lớp chuyên ngành của CTĐT Ngôn ngữ Anh CLC tối đa là 40 sinh viên. Vì vậy, việc dạy và học theo CTĐT CLC sẽ có chất lượng tốt hơn. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội để luyện tập và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ trong các lớp học này.
  1. Cơ hội thực tập và thực tế trong môi trường làm việc đa văn hóa: Trong CTĐT Ngôn ngữ Anh CLC sinh viên sẽ được học tổng cộng 04 tín chỉ cho hai học phần này thực tập và thực tế (02 tín chỉ/học phần). Đặc biệt sinh viên được đi thực tập trong môi trường làm việc đa văn hóa trong nước hoặc nước ngoài, giúp cho các em được cọ sát nhiều với môi trường làm việc đa văn hóa trước khi ra trường. 

  1. Được trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng mềm: CTĐT CLC NNA trang bị cho sinh viên 02 module tiếng Anh chuyên ngành Du lịch và tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế, mỗi module được thiết kế 10 tín chỉ, tổng cộng là 20 tín chỉ tiếng Anh chuyên ngành, nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên khi ra trường. So với CTĐT NNA đại trà chỉ có 09 tín chỉ tiếng Anh chuyên ngành. Đồng thời, so với CTĐT NNA đại trà thì CTĐT NNA CLC còn trang bị cho sinh viên 06 tín chỉ kỹ năng mềm giúp sinh viên ra trường có thể tự tin hòa nhập ngay vào môi trường làm việc năng động, hiện đại, đa văn hóa như hiện nay.

  1. Học tập và rèn luyện trong môi trường sinh hoạt năng động: Các hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể thao được tổ chức định kỳ, thường xuyên. Các kỳ thi tài năng, các buổi giao lưu văn hóa diễn ra trong không khí sôi nổi, là cơ hội để sinh viên phát huy sức trẻ và tinh thần sáng tạo cũng như giành các giải thưởng hấp dẫn.

  1. Cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại: Sinh viên Ngôn ngữ Anh CLC học tập trong phòng học có trang bị hệ thống tivi, máy tính và máy điều hòa nhiệt độ. Các cơ sở vật chất tiện nghi đem lại sự thoải mái cho sinh viên trong quá trình tiếp thu kiến thức trên lớp. Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên xanh - sạch - đẹp.

  1. Cơ hội học bổng và cơ hội tỏa sáng: Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích, học bổng tài trợ, học bổng học tập ngắn hạn ngoài nước. Thêm vào đó, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi tranh tài khác với sự hỗ trợ nhiệt tình của Đoàn khoa, Cố vấn học tập, cựu sinh viên và đội ngũ cán bộ thuộc Văn phòng Khoa.
  1. Trang bị năng lực học lên cao và năng lực học tập suốt đời: Nội dung, định hướng và phương pháp giảng dạy của tất cả các môn học hướng đến mục tiêu bồi dưỡng và phát triển tối đa kỹ năng học tập suốt đời.  Các hoạt động tự học, tự nghiên cứu được lồng nghép khéo léo trong chương trình đào tạo giúp cho người học có thể theo đuổi việc học lên các bậc học cao hơn ở trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo chi tiết: Tải về tại đây

Liên hệ:

Ts. Phương Hoàng Yến (phyen@ctu.edu.vn hoặc ĐT:0919.756.660)

Th.S Trương Thị Ngọc Điệp (ttndiep@ctu.edu.vn hoặc ĐT: 0918.211.569)