TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

KHOA NGOẠI NGỮ

LỊCH BÁO CÁO KHOA HỌC CẤP KHOA ĐỢT 1 - NĂM 2020

Khoa Ngoại ngữ trân trọng kính mời Thầy, Cô, các anh chị HVCH và các em sinh viên đến dự buổi báo cáo học thuật, lịch cụ thể như sau:

- Thời gian: 8h00, ngày 26/06/2020

- Địa điểm: Phòng 105 – Nhà học K1 – Khu I – Đại học Cần Thơ.

- Nội dung các bài báo cáo:

1) 8:00 – 8:30 : Vietnamese Students’ Conceptualisation of an Effective Teacher of English

Bài báo cáo những kết quả chủ đạo từ một khảo sát được thực hiện với gần 300 sinh viên bậc Đại học chuyên ngành tiếng Anh và 35 học viên Thạc sĩ tại trường Đại học Cần Thơ về định nghĩa của học viên về một giáo viên tiếng Anh hiệu quả tại Việt nam. Sử dụng mô hình của Shulman (1986) về nguồn kiến thức của giáo viên ngôn ngữ (Knowledge base of language teachers), báo cáo giúp người nghe hiểu rõ hơn các mảng kiến thức cần thiết đối với một giáo viên dạy ngôn ngữ theo góc nhìn của các lý thuyết và đối chiếu nó với những quan điểm thực tiễn thu thập được từ khảo sát với nhóm sinh viên tại Đại học Cần Thơ.

Báo cáo viên: TS. Nguyễn Hải Quân

2) 8:30 – 9:00:  Cảm nhận của sinh viên các ngành CLC về việc thực hiện projects trong môn Tiếng Anh thuyết trình.

Báo cáo xoay quanh cảm nhận của SV các ngành CLC về sự phát triển kỹ năng và ngôn ngữ nhờ vào việc thực hiện dự án trong môn Tiếng Anh thuyết trình.

Báo cáo viên: Ths. Phan Việt Thắng

3) 9:00 – 10:00:  Sự tham gia của SV vào Đánh giá việc đạt được Chuẩn Đầu ra: Thực tiễn thực hiện đối với Học phần Biên dịch 1: Biên dịch Nâng cao

• Chuẩn Đầu ra của CTĐT
  • Đánh giá Chuẩn Đầu ra của CTĐT
  • Vai trò của SV trong Đánh giá việc đạt được Chuẩn Đầu ra
  • Thực tiễn thực hiện đối với Học phần Biên dịch 1: Biên dịch Nâng cao
  • Nhận xét và đề xuất thực hiện nhân rộng.

Báo cáo viên: Ths. Đào Phong Lâm

4) 10:00 – 10:30 : Khảo sát ý kiến của sinh viên và giảng viên về hiệu quả của “Sổ tay hướng dẫn sinh viên Ngôn ngữ Anh làm luận văn tốt nghiệp và tiểu luận tốt nghiệp”

Bài báo cáo những kết quả chính thu được từ ý kiến của sinh viên và giảng viên hướng dẫn và đánh giá luận văn tốt nghiệp, tiểu luận tốt nghiệp đối với sổ tay hướng dẫn Sinh viên làm luận văn tốt nghiệp và tiểu luận tốt nghiệp hiện đang được sử dụng tại Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh. Bài báo cáo sẽ đề xuất một số điều chỉnh về nội dung và hình thức để quyển sổ tay được hoàn chỉnh hơn.

Báo cáo viên: Ths. Trương Thị Ngọc Điệp