Chào đón Tân sinh viên K49 khoa Ngoại ngữ.
Chương trình giao lưu học tập ngắn hạn của sinh viên khoa Ngoại ngữ tại Đại học Rangsit-Thái Lan..
Hội nghị VC-NLĐ năm học 2023-2024.
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoa Ngoại ngữ năm 2023_Thủ khoa các ngành đào tạo.
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoa Ngoại ngữ năm 2023.
Phong trào trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Trao đổi hợp tác quốc tế với Trường Đại học Công Nghệ King Mongkut Thonburi, Thái Lan.
Đội viên chức khoa Ngoại Ngữ đạt giải Nhất Hội thi hát quốc ca 2023

1. Giới thiệu chung:

Bộ môn Phương pháp dạy học Tiếng Anh được thành lập vào tháng 4/2015 cùng với sự thành lập Khoa Ngoại ngữ. Bộ môn phụ trách quản lý chương trình đào tạo bậc đại học ngành Sư phạm Anh với mã ngành là 52140231. Sứ mệnh của Bộ môn là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực chuyên môn công tác tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh như trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trường cao đẳng, đại học; ngoài ra có thể đảm nhiệm một số vị trí công việc trong các cơ quan ban ngành như thư ký văn phòng, tiếp tân, dịch thuật.

Hàng năm Bộ môn thực hiện cử những sinh viên xuất sắc tham dự các khóa học tập theo phương thức ‘trao đổi sinh viên’ ở nước ngoài. Thông qua các khóa học này, sinh viên được tiếp cận với các nền giáo dục đa dạng và các phương pháp dạy học hiện đại. Tại Bộ môn, sinh viên được tham các câu lạc bộ học thuật như câu lạc bộ nói Tiếng Anh (ESC) và câu lạc bộ Nhà giáo trẻ.

Ngoài chương trình Sư phạm Tiếng Anh, Bộ môn cũng thực hiện quản lý chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành ‘Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh’.

2. Nhiệm vụ – Chức năng

- Đào tạo bậc đại học chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh (Mã ngành 7140231 ). Khối thi tuyển sinh D01, D14 và D15.

- Tham gia giảng dạy liên bộ môn các ngành Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Anh Chất lượng cao, Tiếng Anh căn bản và chuyên ngành.

- Nghiên cứu và chuyển giao trong lĩnh vực khoa học ngôn ngữ, khoa học giáo dục, liên văn hóa, dịch thuật.

- Đặc biệt, phần lớn giảng viên Bộ môn là lực lượng nòng cốt của Khoa trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên Tiếng Anh tại các trường tiểu học, THCS và THPT của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

- Bộ môn cũng thực hiện quản lý chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành ‘Lí luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh’

1. Tổ chức: Cơ cấu tổ chức của Bộ môn bao gồm Ban chủ nhiệm Bộ môn (01 trưởng BM và 02 phó Bộ môn) và thư ký Bộ môn.

Trưởng Bộ môn: Ts. Nguyễn Anh Thi, email: nathi@ctu.edu.vn. Tel:

Phó Bộ môn: Ths. Lý Thị Bích Phượng,  email: ltbphuong@ctu.edu.vn. Tel:

Phó Bộ môn: Ths. Phan Việt Thắng,  email: vietthang@ctu.edu.vn. Tel:

Thư ký Bộ môn: Ths. Lê Đỗ Thanh Hiền, email: ldthien@ctu.edu.vn. Tel:

4. Đội ngũ giảng viên:  Lực lượng giảng viên của Bộ môn hiện nay gồm 19 giảng viên trong đó có 01 Phó Giáo sư, 5 tiến sĩ, 01 đang theo học nghiên cứu sinh và 12 thạc sĩ. Tất cả giảng viên đều đã được đào tạo cấp bằng hoặc theo học những khóa tập huấn chuyên môn tại các quốc gia nói Tiếng Anh như Mỹ, Úc, NewZealand, Hà Lan và Bỉ.

Chuyên ngành đào tạo của giảng viên: Khoa học Ngôn ngữ, Lý luận dạy học, Khoa học Giáo dục.

Ngoài ra, hàng năm Bộ môn còn tiếp nhận các tình nguyện viên đến từ Mỹ thuộc tổ chức Princeton in Asia (PiA) đảm trách giảng dạy một số học phần trong chương trình đào tạo và phối hợp với Bộ môn tổ chức một số hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.

Danh sách giảng viên bộ môn: PPDH Tiếng Anh

Mã số

Học vị và chuyên ngành

Nơi tốt nghiệp