Trong khuôn khổ chương trình học bổng học tập ngắn hạn ở nước ngoài, vừa qua Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Cần Thơ đã tổ chức đoàn sinh viên của khoa đi học tập giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Rangsit của Thái Lan trong 5 ngày từ 23/7/2023 đến  27/7/2023.

Tham gia chương trình, sinh viên có dịp tìm hiểu về trường Đại học Rangsit - một trong những trường đại học tư thục có chất lượng đào tạo tốt tại Thái Lan, tìm hiểu về môi trường học tập và giao lưu với sinh viên của Trường Rangsit, thực hành giao tiếp tiếng Anh, tiếng Pháp với sinh viên trường bạn. Ngoài ra, sinh viên cũng được hướng dẫn tham quan các điểm văn hóa, di tích lịch sử và chợ truyền thống địa phương nhằm tìm hiểu về văn hóa - lịch sử - đời sống và con người Thái Lan, tìm hiểu về ngôn ngữ Thái, học vũ điệu và thực hành món ăn truyền thống của Thái Lan. Trong chuyến đi học tập ngắn hạn này, đoàn sinh viên khoa Ngoại ngữ cũng được tạo điều kiện để gặp gỡ và giao lưu với sinh viên quốc tế từ nhiều nước hiện đang học tập tại Đại học Rangsit.

Với sự đón tiếp và hỗ trợ tích cực của Khoa Giáo dục khai phóng (Faculty of Liberal Arts) thuộc trường Đại học Rangsit, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và tạo được ấn tượng tốt cho bạn bè quốc tế. Sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu  kết nối chặt hơn với bạn bè cùng đoàn cũng như mở rộng kết nối với bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong những thành tựu lớn của mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Khoa Ngoại Ngữ  - Trường Đại Học Cần Thơ và Khoa Giáo Dục Khai Phóng - Trường Đại Học Rangsit, Thái Lan. Những trải nghiệm thú vị và bổ ích trong chuyến đi chắc chắn sẽ là hành trang quý báu trong quá trình học tập của sinh viên khoa Ngoại ngữ, giúp các bạn thêm động lực học tập dưới mái trường Đại học Cần Thơ

Đoàn sinh viên khoa Ngoại ngữ nhận được sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình từ Đại học Rangsit

Buổi gặp gỡ đầu tiên giữa lãnh đạo Khoa Giáo dục khai phóng và sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan tại Đại học Rangsit.

Cả đoàn viếng thăm chùa Wat Yai Chai Mongkhon cùng nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác tại tỉnh Ayutthaya

Các thành viên Silapasat Educational Tour 2023 cùng chụp ảnh kỷ niệm sau lớp học múa truyền thống và nấu ăn

(Tin, ảnh: Ban truyền thông Khoa Ngoại ngữ)