Ngày 27 tháng 07 năm 2023, Đoàn công tác của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ đã có chuyến công tác thành công tại Khoa Giáo dục Khai phóng, Đại học Kỹ thuật Kingmonkut Thonburi tại Thái Lan. Đoàn công tác gồm các giảng viên và lãnh đạo của Khoa Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ trọng đại với lãnh đạo Khoa Giáo dục khai phóng tại trường đại học này.

Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã thảo luận về nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và giảng viên. Các đại diện từ hai trường đã thể hiện sự quan tâm và mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa hai bên. Cụ thể, các bên đã đề xuất kế hoạch trao đổi sinh viên và giảng viên để mở rộng kiến thức và trải nghiệm văn hóa học tập tại hai quốc gia. Ngoài ra, việc thiết lập các dự án nghiên cứu và xuất bản cũng đã được đưa ra bàn thảo.

Chuyến công tác này đã đánh dấu bước khởi đầu tích cực cho quan hệ hợp tác giữa Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Kỹ thuật Kingmonkut Thonburi tại Thái Lan. Hai bên cam kết tiếp tục phát triển và đưa các kế hoạch hợp tác vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học tại cả hai khoa.

(tin,ảnh: Hoàng Yến)