Ngày 26.09.2023, CLB Dịch thuật thuộc Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Anh đã phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với đoàn sinh viên Ấn Độ gồm 10 bạn đang học ngắn hạn tại trường Đại học Cần Thơ. Hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết về hai quốc gia và giúp các sinh viên Khoa Ngoại ngữ học hỏi, biết thêm về văn hóa của Ấn Độ.

Buổi sinh hoạt gồm có các tiết mục hát, nhảy, tham gia trò chơi và thuyết trình về món ăn đến từ các bạn sinh viên hai nước. Sau buổi sinh hoạt các bạn có thể tự tin, chủ động hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Các bạn sinh viên Việt Nam được nghe thực tế nói tiếng Anh theo giọng Ấn Độ. Từ đó có thể giúp các bạn luyện nghe tốt hơn.

Mặc dù thời tiết xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhưng các bạn sinh viên đã đến và hòa vào không khí chung của buổi giao lưu. Điểm nhấn của buổi giao lưu là tiết mục nhảy cuối giờ của các bạn sinh viên Ấn Độ. Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên hai nước đã kết bạn giao lưu thân thiết với nhau. CLB dịch thuật đã gửi tặng các bạn một số món quà đặc sản, và một bạn Ấn Độ đã yêu mến và tặng lại chiếc bông tai rất xinh đẹp của bạn ấy cho một cô bạn Việt Nam.

Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm vui vẻ và hữu ích. Hy vọng thời gian sắp tới, các hoạt động tương tự thế này này càng được tổ chức thường xuyên hơn nữa tại Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung.

(Tin, ảnh: Hoàng Yến)