Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường Rùa - Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 45 và những sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học.

PGS.TS Trần Trung Tính – Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Trung Tính – Phó hiệu trưởng, BCN Khoa Ngoại ngữ, BCN các Bộ môn, Giảng viên, Đoàn Thanh niên và đại diện các Phòng ban liên quan trong Trường cùng 378 Tân khoa tốt nghiệp đúng tiến độ.

MC: ThS. Lý Thị Bích Phượng- Phó trưởng BM PPDH tiếng Anh

Tổng số sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ năm 2023 là 378, trong đó ngành Ngôn ngữ Anh 114 SV; Phiên dịch - Biên dịch tiếng Anh 78 SV; Sư phạm tiếng Anh 35 SV; Ngôn ngữ Pháp 51 SV; Sư phạm tiếng Pháp 03 SV.

Theo kết quả xếp loại học tập có  89 SV đạt xuất sắc (chiếm tỷ lệ 23%); 232 SV đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 59,95%); 66 SV đạt loại Khá (chiếm tỷ lệ 17,05%); Trung bình: không.

Hiện tại Khoa có hơn 1.897 sinh viên chính quy với 05 ngành đào tạo và 01 chuyên ngành bao gồm Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh chương trình Chất lượng cao và Ngôn ngữ anh chuyên ngành Phiên dịch – Biên dịch tiếng Anh. Khoa còn tham gia đào tạo hơn 1.600 sinh viên tại các Trung tâm liên kết đào tạo của ĐBSCL. Về đào tạo Sau đại học, hiện có hơn 200 học viên NCS ngành Lý luận PPDH BM tiếng Anh, học viên Thạc sĩ ngành Lý luận PPDH BM tiếng Anh và Lý luận PPDH BM tiếng Pháp. Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia xây dựng chương trình và giảng dạy tiếng Anh tăng cường cho sinh viên các lớp đào tạo tiên tiến và chất lượng cao của Trường ĐHCT, giảng dạy tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật căn bản cho sinh viên không chuyên ngữ toàn Trường, triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và thực hiện công tác bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh cho học viên các tỉnh /thành do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân giao.

PGS. TS Trịnh Quốc Lập báo cáo tổng kết quá trình đào tạo

Đại diện các Tân khoa chia sẻ niềm vui ngày tốt nghiệp, gửi lời tri ân đến nhà trường và quý Thầy, Cô giáo

PGS.TS. Trần Trung Tính – Phó hiệu trưởng trao giấy khen cho Tân Thủ khoa các ngành

Đ/c Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHCT trao thưởng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn