Vào ngày 27 tháng 6 năm 2023, Giáo sư Jonathan Newton từ trường Đại học Victoria của Wellington đã có hai buổi nói chuyện tại Trường Đại học Cần Thơ với khoảng 80 người tham dự là giảng viên tiếng Anh,

nghiên cứu sinh và học viên thạc sĩ thuộc ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh thuộc Khoa Ngoại ngữ. GS. Jonathan Newton đã đưa ra các xu hướng nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh và ngôn ngữ học ứng dụng. Dựa trên kinh nghiệm phong phú của mình, ông đã thảo luận về các phương pháp tiếp cận giáo dục tiên tiến, kỹ thuật nghiên cứu và vai trò chính của ngôn ngữ học ứng dụng trong việc dạy học ngôn ngữ hiệu quả. Giáo sư cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc xuất bản kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế. Ông đã hướng dẫn những người tham gia về quy trình chuẩn bị và nộp bài báo, cũng như làm thế nào để vượt qua những thách thức khi xuất bản trên các tạp chí danh tiếng.Sự kiện thành công này đã khẳng định sự tận tâm của Đại học Cần Thơ trong việc tạo điều kiện cho cộng đồng học thuật tiếp cận với các chuyên gia quốc tế và xu hướng giáo dục tiên tiến nhất.

Một số hình ảnh tại buổi trao đổi học thuật:

PGS.TS. Trịnh Quốc Lập – Trưởng Khoa - Khoa Ngoại ngữ -  phát biểu khai mạc

PGS.TS. Phương Hoàng Yến – Phó trưởng Khoa - Khoa Ngoại ngữ - phát biểu tại buổi làm việc

Jonaathan Mark Newton

(Tin, ảnh: Nhã Quyên)