Vào sáng ngày 16 tháng 5 vừa qua, tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, ban chủ nhiệm bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh đã tổ chức cuộc họp với đại diện của công ty TNHH Dệt Sợi Continental để thảo luận về khả năng hợp tác trong việc tổ chức học phần thực tập cho sinh viên Ngôn ngữ Anh, cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp.

Công ty TNHH dệt sợi Continental hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vải dệt màu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2015 tại khu công nghiệp Phước Đông, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Sau 10 năm hoạt động, công ty đã mở rộng hoạt động bằng việc thiết lập chi nhánh tại An Giang và đang lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới, đặc biệt là những ứng viên có khả năng ngoại ngữ xuất sắc, để làm việc trong bộ phận Sales, nơi yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với các đối tác nước ngoài như châu Âu, Nhật Bản...

Nhận thấy uy tín của trường Đại học Cần Thơ trong việc đào tạo nguồn lao động có chất lượng tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, công ty Continental đã có cuộc gặp gỡ với bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh, đại diện khoa Ngoại ngữ, để tìm hiểu về môi trường học tập cũng như mong muốn nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Sau buổi trao đổi, cả đại diện của Khoa Ngoại ngữ và công ty Continental đều thu được những thông tin quan trọng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong tương lai với mục tiêu tạo cơ hội việc làm chuyên nghiệp với mức lương ổn định cho sinh viên Đại học Cần Thơ nói chung, và sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng.

 (tin, ảnh: Bảo Châu)