Thực hiện kế hoạch và hướng dẫn của Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Ngoại ngữ về tuần lễ sinh hoạt sinh viên đầu năm học mới, vào ngày 05 tháng 10 năm 2024 vừa qua, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp long trọng tổ chức buổi chào đón tân sinh viên K50.

Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về Bộ môn, các hoạt động ngoại khóa, CLB tiếng Pháp và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chương trình vinh dự được đón tiếp Quý Thầy/Cô là giảng viên Bộ môn, các anh chị cựu sinh viên và sinh viên khóa trước cùng với hơn 80 bạn tân sinh viên khoá 50 ngành Ngôn ngữ Pháp.

Trong buổi họp mặt, các bạn tân sinh viên được lắng nghe chia sẻ từ Thầy Lữ Quốc Vinh và Cô Nguyễn Trần Huỳnh Mai về Bộ môn, chương trình đào tạo và các chương trình trao đổi quốc tế cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các bạn còn được Thầy Nguyễn Thắng Cảnh giới thiệu về Câu lạc bộ Tiếng Pháp, giúp các bạn nắm được kế hoạch hoạt động và lợi ích tích cực khi tham gia CLB.

Thầy Lữ Quốc Vinh-Trưởng Bộ môn chia sẻ về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm

Cô Nguyễn Trần Huỳnh Mai – Phó trưởng Bộ môn phát biểu chào mừng các tân sinh viên K50

Thầy Nguyễn Thắng Cảnh – Chủ nhiệm CLB tiếng pháp giới thiệu về hoạt động CLB

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ quý giá từ các anh chị sinh viên khóa trước và cựu sinh viên về kinh nghiệm học tập, cơ hội tham gia các học bổng ngắn hạn ở nước ngoài, cũng như việc phát triển bản thân thông qua các công việc làm thêm bán thời gian liên quan đến tiếng Pháp trong quá trình học tập tại Bộ môn.

Chị Chung Gia Hân – Thủ khoa K46 ngành NNP chia sẻ về cơ hội làm thêm liên quan đến ngành học

Anh Nguyễn Trường An – Sinh viên K47 chia sẻ về cơ hội và lợi ích khi tham gia học bổng giao lưu ngắn hạn tại Thái Lan

Chị Nguyễn Ngọc Thu – Sinh viên K48 chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Pháp

Điểm nhấn của buổi gặp gỡ này là các trò chơi đố vui có thưởng, mang lại không khí vui tươi và nhiều phần quà hấp dẫn cho các bạn tân sinh viên.

Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Pháp hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ thông qua buổi gặp gỡ này sẽ là nền tảng vững chắc giúp các bạn tân sinh viên gặt hái nhiều thành công trên hành trình học tập sắp tới.

Tin, ảnh: Huỳnh Mai