Sáng ngày 12/10/2024, trong khuôn khổ hợp tác của Đại học Rangsit (Thái Lan) và Khoa Ngoại ngữ, Đại học Cần Thơ, Bộ môn PPDH tiếng Pháp đã phối hợp với Bộ môn NN&VH Pháp đã tổ chức webinaire với Khoa Pháp, Đại học Rangsit (Thái Lan) với chủ đề: « Blocages à l’oral: causes et remédiations ». Buổi hội thảo được thực hiện bởi 02 Giảng viên người Pháp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp là thầy Frédéric MORONVAL (thuộc trường Đại học Rangsit) và cô Delphine RONCHON (Alliance Francaise Bordeaux - CH Pháp đang công tác tại Khoa Ngoại ngữ, ĐHCT).

Qua buổi hội thảo, Giảng viên tiếng Pháp thuộc hai trường Đại học có dịp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc giảng dạy kỹ năng nói tiếng Pháp sao cho hiệu quả, những kỹ năng giúp sinh viên vượt qua trở ngại để học nói tiếng Pháp đạt kết quả tốt nhất.

Buổi hội thảo còn có sự tham gia của các học viên cao học ngành lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Pháp nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi hội thảo.

Tin, ảnh: Khoa Ngoại ngữ.