Ngày 8/5/2022, Bộ môn Ngôn Ngữ và Văn hóa Anh, Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về Chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Ngôn Ngữ Anh.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn - Phó trưởng Phòng đào tạo trường Đại học Cần Thơ, ông Phan Huy Hùng- giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng trường Đại học Cần Thơ, ông Phan Quang Vinh- Phó trưởng Phòng công tác sinh viên trường Đại học Cần Thơ. Về phía đại diện nhà tuyển dụng có bà Lê Kim Thoa- giám đốc nhân sự Trung tâm Anh ngữ Gia việt, bà Thạch Vân Phi- phó giám đốc công ty TNHH Nguyễn Khánh An, ông Trần Mạnh Khang- trưởng phòng điều hành hướng dẫn Vietravel chi nhánh Cần Thơ, ông Lâm Nguyên Tài- Giám đốc trung tâm ngoại ngữ An Giang trung tâm Ngoại ngữ An Giang đồng sáng lập công ty TNHH Phát Triển Giáo Dục An Giang, ông Lý Tấn Tài- nhà sáng lập công ty Sản xuất TMDV Tài Vũ Phúc và các giảng viên bộ môn Ngôn Ngữ và văn hóa Anh, Khoa Ngoại Ngữ.

Tại buổi hội thảo, cô Lưu Bích Ngọc-phó trưởng bộ môn trình bày lý do hội thảo và báo cáo sơ lược về các ngành đào tạo của bộ môn. Bộ môn Ngôn Ngữ và văn hóa Anh với 3 chuyên ngành đào tạo chính: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh Chất Lượng Cao và Ngôn Ngữ Anh chuyên ngành Biên-Phiên dịch. Cô Bích Ngọc cũng phân tích những ưu điểm của CTĐT mới so với CTĐT cũ.

Đại diện công ty trình bày các yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần ở các bạn sinh viên chuyên ngành của bộ môn. Đại diện các công ty cũng nêu những điểm chưa tốt mà sinh viên tốt nghiệp cần khắc phục. Thông qua buổi hội thảo, bộ môn đã ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp và sẽ cân nhắc trong việc điều chỉnh CTĐT trong thời gian tới.

Cuối buổi hội thảo, PGS. TS. Phương Hoàng Yến, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, Ttrưởng bộ môn Ngôn Ngữ và Văn hóa Anh gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho đại diện các phòng ban và nhà tuyển dụng tham dự. Hội thảo kết thúc lúc 12h cùng ngày.

(tin, ảnh: Hoàng Yến)