Sáng 02/07/2018, Khoa Ngoại ngữ đón tiếp GS. Kris Van den Branden từ đại học KU Leuven, Bỉ và GS. Susan Bennett từ đại học Wollongong, Úc đến sinh hoạt học thuật với giảng viên, học viên cao học và sinh viên.

Là người có nhiều nghiên cứu về phương pháp dạy học ngôn ngữ thông qua nhiệm vụ (task-based language teaching), GS. Branden chia sẻ với khán giả nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc ứng dụng phương pháp này trong bối cảnh dạy học ngoại ngữ ở Bỉ. Ông cũng giải đáp thắc mắc của những người tham dự và đề xuất những giải pháp để áp dụng thành công phương pháp này trong bối cảnh dạy học tiếng Anh ở Việt Nam.

Tiếp sau phần tọa đàm của GS. Branden, GS. Bennett đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong việc ứng dụng các phương pháp nghiên cứu định tính (qualitative research) trong nghiên cứu giáo dục. Bài báo cáo nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, đặc biệt là các khán giả là giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh ghi lại buổi sinh hoạt học thuật hữu ích này.

VPK