CÔNG TÁC CỐ VẤN HỌC TẬP KHOA NGOẠI NGỮ

THỰC TRẠNG – THÁCH THỨC – GIẢI PHÁP

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2022 tại Hội trường Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo  “Công tác cố vấn học tập Khoa Ngoại ngữ: Thực trạng – Thách thức – Giải pháp”. Tham dự Hội thảo có: Lãnh đạo Khoa; Lãnh đạo các Bộ môn;Văn Phòng Khoa; BCH Đoàn Khoa;CVHT tất cả các lớp tại Khoa; Điều phối viên tất cả chương trình đào tạo tại Khoa; Thư ký tất cả các Bộ môn tại Khoa và đại diện sinh viên.

PGS. TS Trịnh Quốc Lập phát biểu khai mạc Hội thảo. Với mục đích đánh giá lại công tác cố vấn học tập và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác Cố vấn học tập tại Khoa Ngoại ngữ và tăng cường hiệu quả công tác cố vấn học tập cho những năm học sau. Đồng thời tạo cơ hội cho giảng viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết áp dụng  trong công tác cố vấn học tập.

PGS. TS Trịnh Quốc Lập phát biểu khai mạc Hội thảo

TS, Diệp Kiến Vũ báo cáo tổng quan công tác CVHT tại Khoa Ngoại ngữ

Song hành với phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong giáo dục Đại học hiện nay, Cố vấn học tập đóng vai trò hết sức quan trọng trong suốt quá trình học tập của sinh viên tại Trường về các hoạt động như xây dựng kế hoạch học tập, phát triển kỹ năng mềm, tư vấn nghề nghiệp, việc làm ….

Chính vì vậy, việc đánh giá, cải thiện và nâng cao hiệu quả công tác cố vấn học tập phải luôn được đảm bảo và từng bước nâng lên tầm chuyên nghiệp.

Hôị thảo tập trung vào 08 nội dung báo cáo:

1. Diệp Kiến Vũ: Báo cáo tổng quan về công tác CVHT tại Khoa Ngoại ngữ.
  2. Nguyễn Thị Kim Thanh – Báo cáo về các quy định, quy chế của công tác CVHT.
  3. Nguyễn Thị Việt Anh – BC những thách thức trong công tác CVHT ngành NN Anh.
  4. Nguyễn Trần Huỳnh Mai - BC những thách thức trong công tác CVHT ngành NN Pháp.
  5. Chung Thị Thanh Hằng - BC những thách thức trong công tác CVHT ngành PPDH tiếng Anh.
  6. Nguyễn Thị Kim Lan - BC những thách thức trong công tác CVHT ngành PPDH tiềng Pháp.
  7. Nguyễn Thành Đức - BC những thách thức trong công tác CVHT ngành PPDH tiếng Anh.
  8. SV Trần Quốc Toàn – BC mong đợi của sinh viên đối với CVHT.

Một số hình ảnh báo cáo viên

Hội thảo có nhiều ý kiến chia sẻ rất phong phú, thiết thực. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thầy Cô đối với tầm quan trọng của công tác CVHT tại Khoa Ngoại ngữ.

Tin, Ảnh:Nguyễn Thị Kim Thanh