Hội thảo “Building Authentic Voices for Global Students” -

Xây dựng tiếng nói đích thực cho sinh viên toàn cầu

Trường Đại học Cần Thơ và National Geographic Learning đã đồng tổ chức hội thảo “Building Authentic Voices for Global Students” (Xây dựng tiếng nói đích thực cho sinh viên toàn cầu) vào 8h00 ngày 10/06/2022 tại Phòng Hội nghị, tầng 4, Trung tâm Học liệu – khu 2, trường Đại học Cần Thơ. Mục đích của hội thảo là kết nối các nhà giáo dục và các giảng viên tại các trường đại học cũng như các giáo viên trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nghiên cứu về các phương pháp giảng dạy tiếng Anh tốt nhất và giúp sinh viên thành công ngoài môi trường lớp học.

Tại hội thảo có 3 bài báo cáo:

1. Building Authentic Voices for Global Students (Xây dựng tiếng nói đích thực cho sinh viên toàn cầu) được trình bày bởi Will Laschet và Nguyen Hue Chi của National Geographic Learning thông qua hình thức kết hợp online và trực tiếp tại hội trường. Bài báo cáo minh họa cách để mang các kỹ năng xã hội và giao tiếp vào lớp học ngôn ngữ để giúp sinh viên giao tiếp rõ ràng và tự tin trong thực tế.
  2. Increasing Communication by Improving Pronunciation được trình bày bởi Ciarra Proulx từ chương trình ngắn hạn Fulbright Distinguished Award tại TP. Cần Thơ.
  3. What challenges are we facing? An updated view on effective EFL teachers’ attributes in Vietnamese context (Chúng ta đang đối mặt với các thách thức nào? Một cái nhìn cập nhật về đặc trưng của giáo viên giảng dạy tiếng Anh hiệu quả trong bối cảnh Việt Nam) được trình bày bởi Tiến sĩ Nguyễn Hải Quân – giảng viên của Trường Đại học Cần Thơ. Bài báo cáo thảo luận các thách thức mà giáo viên đang đối mặt và các đặc trưng mà giáo viên cần phải phát triển trong tương lai để nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau đó, chương trình của National Geographic Learning được giới thiệu bởi cô Huệ Chi và người tham dự đặt câu hỏi và thảo luận.

Các Thầy/ Cô của Bộ môn Tiếng Anh căn bản và chuyên ngành và các giảng viên đang được mời giảng cho chương trình Anh văn căn bản đã nhiệt tình tham gia hội thảo và cập nhật thêm các kiến thức cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy các chương trình AVCB tại trường Đại học Cần Thơ.

Hội thảo kết thúc lúc 12h30 cùng ngày.

Hình ảnh banner của hội thảo

Người tham gia hội thảo

Giảng viên BM TACB&CN cùng thành viên BTC hội thảo